Tác giả Nguyễn Vũ Trung Kiên

By on Tháng Bảy 30, 2013 Lượt xem 3 483

Nguyễn Vũ Trung Kiên từng được đông đảo bạn trẻ biết đến với vai trò leader của câu lạc bộ các bạn trẻ yêu truyện tranh Manga, và giờ đây là Giám đốc của một công ty sáng tạo ý tưởng, đơn vị sản xuất cuốn truyện tranh Next – tác phẩm độc lập sản xuất đầu tiên của Việt Nam vừa mới ra mắt trong thời gian gần đây. Không tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, không trải qua một lớp đào tạo chuyên nghiệp nào về sáng tác, Kiên là hiện thân của thế hệ những người trẻ “dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước và dám thành công”

1374892083-giam-doc-1

Next chính thức lên giá sách trên toàn quốc vào ngày 26/7/2013, là tác phẩm truyện tranh độc lập sản xuất đầu tiên của Việt Nam. Với khoảng 80 trang được hoàn thiện bằng những nét vẽ chỉn chu, Kiên tự tin rằng hình họa của Next có thể sánh ngang với truyện tranh của các nước khác.

Tác phẩm nói về quyết định lựa chọn nghề nghiệp, hiện thực hóa ước mơ của các bạn học sinh THPT trước ngưỡng cửa cuộc sống. Next gửi gắm đến những người trẻ một thông điệp đầy ý nghĩa và sâu sắc: “Hãy đuổi theo ước mơ của bạn khi bạn có cơ hội, vì biết đâu bạn lại phải chứng kiến người khác thực hiện nó ngay trước mắt mình”. Bạn cũng đừng quên bên cạnh bạn là những cuộc sống khác của những người luôn sát cánh giúp đỡ bạn – những người quan trọng hơn tất cả – để rồi khi đi qua những khó khăn thử thách để đạt tới thành công, bạn có thể mỉm cười với những gì bạn tạo ra hay để lại. Đó chính là thông điệp mà Nguyễn Vũ Trung Kiên muốn gửi gắm đến tất cả mọi người thông qua tác phẩm của mình.

Một số hình ảnh trong các tác phẩm của Kiên

1374892189-giam-doc-2
Hình ảnh cầu Long Biên

1374892207-giam-doc-4
Nhà hát lớn Hà Nội

1374892226-giam-doc-6
Bãi giữa sông Hồng đẹp và thơ mộng