Người Trẻ Việt khởi động cuộc thi “Tìm kiếm tài năng viết trẻ” lần thứ 2

By on Tháng Chín 12, 2013 Lượt xem 6 431

CUỘC THI “TÌM KIẾM NHỮNG TÀI NĂNG VIẾT TRẺ LẦN 2”
 
Đánh thức dậy tiềm năng viết trong bạn!

Từ bước đệm của sự thành công trong cuộc thi “Tìm kiếm những tài năng viết trẻ lần 1” do Người Trẻ Việt tổ chức tháng 5 vừa qua, với nỗ lực, tinh thần làm việc không mệt mỏi, Người Trẻ Việt đã và đang đến gần hơn với bạn đọc để cho ra đời những cuốn sách thật sự giá trị, Ban Tổ Chức Người Trẻ Việt quyết định tiếp tục triển khai cuộc thi “Tìm kiếm những tài năng viết trẻ lần 2”, với mong muốn đánh thức dậy tiềm năng viết đang ẩn mình trong bạn, tạo thêm con đường cho độc giả đồng hành cùng người trẻ Việt, phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng văn chương còn “ẩn dật”, đồng thời tạo ra một sân chơi thường kì cho các bạn đọc đam mê viết lách.

Để bạn – cùng Người Trẻ Việt, có quyền hi vọng về những sản phẩm văn chương thật sự chất lượng, đi xa hơn là hi vọng về những tài năng trẻ sẽ tỏa sáng và được đón nhận!

Hi vọng và những tài năng viết mới, khám phá và phát triển những cây viết tiềm ẩn. Chúng tôi – Đồng hành cùng những người người trẻ luôn muốn đưa đến cho các bạn những cơ hội để được tỏa sáng hơn trong tương lai.

1.Đối tượng
- Tất cả các bạn trẻ có đam mê viết lách
- Là công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi tham gia.

2. Chủ đề: “Teenstory”
Khi chúng ta bước gần tới tuổi trưởng thành, mọi thứ dường như sẽ thay đổi, từ tư duy, suy nghĩ, cho tới cách cảm nhận sự việc, tình cảm. Ở giai đoạn ấy, bạn cũng còn “đủ” trẻ để có thể sống “ngông” một tí, “đủ” trẻ tận hưởng cuộc sống và thậm chí, “đủ” trẻ, “đủ” dại khờ để mắc sai lầm. Vì lúc ấy, bạn “đủ” khôn ngoan để nhận ra rằng bạn sai ở đâu và tìm cách đứng lên sửa sai.
… Về Tình Yêu, về Gia Đình, về Trường lớp, về Bè Bạn… chủ đề vô cùng mở dành cho các tác giả trẻ tham gia viết lần này!
Những phút trái tim bạn nổi loạn… Những cảm xúc thoáng qua, chớm nở, yêu thương hờn giận, trách móc. Những câu chuyện trong veo như chính nước mắt, như chính nỗi đau… Tất cả những điều giản dị, thiêng liêng, dẫu ngọt ngào, dẫu có đớn đau.
Hay giai đoạn bạn dần trưởng thành – một giai đoạn chuyển biến đẹp nhất của cuộc đời. Hãy từ từ trải qua và tận hương hương vị mới mẻ ấy. Có thể nó sẽ không chứa đầy “sắc hồng ngọt ngào” hay “cầu vồng rực rỡ” nhưng nó vẽ lên một bức tranh về thực tế, và trong bức tranh ấy, bạn là người quyết định bố cục cũng như các bước phối màu. Tới lúc lớn lên, tự ra quyết định và bước đi trên con đướng ấy rồi đây.
Hãy chia sẻ nó trong những tác phẩm truyện ngắn gửi về cho Người Trẻ Việt nhé!

3. Cơ cấu giải thưởng
- 1 Giải nhất: 1.500.000 Đ . Người được giải nhất có cơ hội được nhận toàn bộ sách mới nhất của Người Trẻ Việt xuất bản trong tháng 11 (4 cuốn). Đồng thời sẽ là cây bút độc quyền tham gia vào các tập truyện ngắn khác xuất bản hàng tháng của Người Trẻ Việt (NTV).
- 1 Giải nhì: 800.000 Đ. Tặng kèm 3 cuốn sách NTV xuất bản trong tháng 11
- 3 Giải ba : 400.000 Đ. Tặng kèm 2 cuốn sách NTV xuất bản trong tháng 11

Note: Tất cả các tác phẩm đoạt giải sẽ in trong tập truyện ngắn tháng 11 bên cạnh các tác giả tên tuổi, thuộc bản quyền của Người Trẻ Việt

4. Thể lệ tham dự:
- Mỗi cá nhân tham gia cuộc thi chỉ được gửi tối đa 2 bài thi. Bài thi là các bài chưa từng được đăng tải trên báo chí, chưa từng được xuất bản bằng bất kì hình thức nào (in báo, in sách, ebook…), dung lượng không quá 4000 từ. Bất cứ bài thi nào bị phát hiện, BTC sẽ hủy kết quả của bài đó ngay lập tức.
- Tác phẩm được viết bằng tiếng Việt, trình bày sạch đẹp, đăng lên website Người Trẻ Việt: nguoitrevet.vn, chuyên mục Truyện dự thi bằng tài khoản cá nhân. Với nội dung tiêu đề: Truyện dự thi – Tên truyện ngắn – Tên tác giả. Các thông tin cá nhân: Họ và tên (bí danh); địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ facebook đề cuối cùng mỗi bài thi, in đậm nghiêng, để sau phần nội dung.
Cách đăng bài xem trong link sau: http://nguoitreviet.vn/huong-dan/
- Bài dự thi đạt yêu cầu sau 3 ngày sẽ được duyệt đăng lên website: http://nguoitreviet.vn/.
- Sau mỗi tuần sẽ có danh sách các bài dự thi nhận được và các bài dự thi vượt qua vòng sơ loại
- Sau thời gian hết hạn nhận bài, sẽ có 1 tuần cho các bài lọt qua vòng loại vào chung kết. Ở vòng này sẽ có sự tham dự của các độc giả chấm bài bằng việc like và comment trực tiếp sau các bài viết
- Và Ban tổ chức sẽ chính thức chấm bài.
- Dưới mỗi bài thi được đăng tải trên website: Nguoitreviet.vn, các độc giả có thể bấm like và nhận xét ý kiến dưới mỗi bài viết để thể hiện sự yêu thích và phản hồi đối với các tác giả.
- Các tiêu chí lựa chọn
+ Nội dung mới lạ, có tính sáng tạo
+ Văn phong tốt, câu từ chau chuốt
+ Thông điệp truyền tải
+ Phản hồi độc giả tốt (các bài có phản hồi tốt của độc giả, dựa vào số like và nhận xét của độc giả sẽ là bước đệm để các bạn cùng đạt giải được BTC xem xét)
- Mọi thông tin update tại fanpage: Người Trẻ Việt và website:www.nguoitreviet.vn

5 Thời gian: 
- Thời gian nhận bài: từ 15/09/2013 đến 15/10/2013
- Thời gian chấm bài, chọn bài: từ ngày 20/10 đến 25/10/2013
- Thời gian công bố giải thưởng 30/10/2013

Bằng sự gắn bó và tin yêu, Người Trẻ Việt hi vọng gọi dậy, đánh thức năng khiếu văn chương bên trong tất cả các bạn!