Đổi vị với vịt nướng nhồi táo

By on Tháng Hai 5, 2015 Lượt xem 263

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- 2-3 quả táo

- 1 củ hành tây nhỏ

- 4-6 tép tỏi

- Muối, hạt tiêu

 Đổi vị với vịt nướng nhồi táo - 1

Cách làm:

Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 350 độ F.

Bước 1: Vịt béo hơn gà vì thế, để màu của vịt nướng thực sự đẹp, cần phải lấy bớt mỡ của vịt đi. Vì thế, dùng dao lọc bớt các phần có nhiều mỡ ở vịt đi. Cắt bỏ các phần da và mỡ thừa trên thân vịt. Sau đó, thấm khô bằng khăn giấy. Rắc muối và hạt tiêu lên khắp bề mặt thịt vịt và bên trong bụng thịt.

- Hành tây, táo cắt nhỏ. Tỏi thái nhỏ. Cho tất cả vào trong bụng của vịt hoặc có thể cho thêm một loại rau thơm nào bạn thích.

 Đổi vị với vịt nướng nhồi táo - 2

Bước 2: Gài phần cánh vịt xuống lưng vịt, buộc hai đùi vịt lại, đặt vịt lên giá nướng, đặt giá lên một chảo hình chữ nhật, đủ để chứa cả vịt và giá.

 Đổi vị với vịt nướng nhồi táo - 3

 Đổi vị với vịt nướng nhồi táo - 4

Bước 3: Cho một ít nước dưới chảo để không bị cháy. Đậy lá nhôm lên trên.

- Cho vịt vào nướng khay nướng, nướng khoảng 45 phút.

- Tăng nhiệt độ lò nướng lên đến 425 độ F và nướng thêm 30 phút nữa, cho đến khi da vịt vàng.

 Đổi vị với vịt nướng nhồi táo - 5

Phần chất béo vịt chảy ra bên dưới đáy khay bạn có thể dùng để nướng khoai tây vì nước béo này rất thơm. Để vịt nghỉ 10-15 phút trước khi đem chặt.

Bỏ các nguyên liệu nhồi trong bụng vịt ra. Những nguyên liệu này có tác dụng làm cho vịt thơm hơn và không bị khô.

 Đổi vị với vịt nướng nhồi táo - 6

Nguồn sưu tầm