Chào con

By on Tháng Tư 1, 2017 Lượt xem 3 330

Có một món quà vô cùng kì diệu đem đến cho người ta nhiều cung bậc cảm xúc, vui mừng, lo âu, sợ hãi, trách nhiệm, trưởng thành và sự bảo vệ đó chính là khi những sinh linh bé nhỏ xuất hiện.

Để món quà vô giá đó đến được với thế gian này thì người mẹ là chiếc hộp đựng món quà, và người cha là chìa khóa nâng niu.

Lần đầu tiên món quà đến bất ngờ không báo trước chỉ bé nhỏ như hạt đậu, đang đợi nảy mần, lớn lên vươn mình trong niềm vui hân hoan, ngạc nhiên của mẹ cha, khi biết tổ ấm nhỏ sắp có thêm thành viên mới.

Vui mừng qua đi, có đôi lúc con đỏng đảnh làm mẹ khó chịu với những trận nghén dài, hay đêm hôm thèm ăn những món kì lạ, có đôi lúc cha con phải ngồi cùng mẹ ê hết cả răng vì lọ ô mai, hay xoài chua. Từ đôi vợ chồng trẻ trở thành cha mẹ, nỗi sợ hãi liệu rằng mình làm có tốt hay không, phải học thêm nhiều điều, ngẩn ngơ trong những cuốn sách dạy cách chăm con, hay đơn giản thôi mua đồ chuẩn bị cho trẻ cũng phải đi hỏi rất nhiều người tư vấn. Mẹ và cha con đã bối rối vô cùng.

Cha con đã thức rất nhiều đêm chỉ vì ngồi nghĩ cho con cái tên, hay cứ nhìn vào bụng mẹ mỗi ngày lại to lại mà cười ngốc nghếch, đôi lúc mẹ bực tức cáu gắt với cha con vì không ngủ được hay đôi chân mỏi nhừ sưng phù lên. Mỗi ngày con lớn lên trách nhiệm của mẹ cha phải trưởng thành, vòng tay phải đủ rộng để ôm con, che chắn những mưa gió cuộc đời, ừ thì có vất vả hơn nhưng lại ý nghĩa hơn.

Nhiều lúc mẹ đặt tay lên bụng thì thầm với con hằng tiếng đồng hồ, kể về thế giới con sắp bước ra, kể về những kế hoạch của cha mẹ.

Ngày con khóc chào đời, mẹ cha nghẹn ngào chào con, người nối tiếp thế hệ, cảm ơn con rất nhiều vì đã làm con của cha mẹ, đã dũng cảm đi đến với cuộc đời này, cảm ơn con đã làm cho cuộc sống của mẹ cha thêm trọn vẹn.

Cha mẹ yêu thương con bằng cả trái tim mình, nâng niu con, con còn mong manh quá, mọi người đều hân hoan chào đón con. Nhưng con bé bỏng à, cuộc đời thật sự không công bằng, có lẽ còn rất nhiều những đứa trẻ, những sinh linh bé bỏng không được chào đón đến với thế giới này bằng những yêu thương. Cho nên con yêu con hãy mạnh khỏe, hạnh phúc lớn lên nhé.

 Những người biết yêu thương trước tiên người đó phải được yêu thương, cha mẹ gia đình nội ngoại yêu thương con nên con hãy yêu thương mọi người chân thành khi con lớn khôn nhé, hãy chia sẻ tình yêu của mình như cách cha mẹ yêu con.

Rồi con sẽ sống với những ngày tháng tuổi trẻ tươi đẹp sẽ có những va vấp cuộc đời để trưởng thành, hãy mạnh mẽ, hãy nhớ mái ấm cha mẹ luôn luôn có chỗ cho con, chính nơi đó con đặt bước chân đầu tiên lên cuộc đời này, tương lai có thể bước chân con sẽ hằn lên mọi nẻo đường xa. Nhưng đừng bao giờ quên những bước chân nẻo đường về nhà mình con nhé.

 

Chào mừng con đến với thế giới này.

Helen