Bánh quy hình bàn cờ giòn tan

By on Tháng Hai 7, 2015 Lượt xem 457

Nguyên liệu:

 

- 400gr bột mỳ
- 300gr bơ nhạt
- 150gr đường
- 25gr bột cacao
- 2gr muối tinh
- 1 quả trứng gà
- 5ml vani dạng lỏng

 

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho 285gr bơ nhạt thái miếng vào âu, cùng với toàn bộ lượng muối và đường vào đánh cho bơ bông mềm chuyển màu vàng nhạt. Tiếp đến bạn cho vani và lòng đỏ trứng (phần lòng trắng để riêng) vào âu bơ đánh đều.

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 2

Bước 2: Rây bột mỳ vào âu bơ vào dần dần, vừa cho vừa đánh ở tốc độ chậm để bột hòa quyện. Để lại một ít bột mỳ để làm lớp bột áo khi cán mỏng để không bị dính.

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 3

Bước 3: Chia bột ra làm 2 phần một phần cho nốt 15gr bơ nhạt còn lại và bột cacao vào trộn đều để chuẩn bị cho phần bánh cacao. Cất cả 2 hỗn hợp trên vào tủ lạnh từ 15-30 phút trước khi đem ra cán mỏng.

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 4

Bước 4: Cho bột ra ngoài, cán bột thành miếng khổ hình vuông với bề dày khoảng 8mm. Dùng dao chia bột thành từng dải bột có khổ 8x8mm. 

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 5

Bước 5: Làm tương tự với phần bột cacao còn lại.

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 6

Chú ý khâu chia bột như sau:

1. Dùng 3/4 phần bột một loại để chia ô, 1/4 còn lại sẽ dùng để bao vòng ngoài.

2. Ước lượng trước số ô vuông cần dùng để lúc cán và cắt khổ bột sẽ đúng đủ số lượng dải bột.

Bước 6: Xếp các dải bột xen kẽ màu, lớp sau cũng xếp xen kẽ màu với lớp trước, các lớp quết lòng trắng trứng để tăng cường sự kết dính với nhau.

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 7

Bước 7: Sau khi được khối bánh xen kẽ màu theo ý, bạn cán và cắt lớp bột sao cho khổ đủ bao kín được các cạnh của khổ bánh. Trong quá trình cán, cắt, chia bột nếu cảm thấy bột chảy thì nên cất vào tủ lạnh 10 phút thì sẽ dễ dàng chia và sắp xếp hơn.

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 8

Bước 8: Sau khi bao ngoài xong, bạn giữ bánh trong tủ hơi cứng rồi đem ra ngoài chia bánh thành những miếng bánh có độ dày khoảng 6mm.

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 9

Bước 9: Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng 15-20 phút. Nhớ làm nóng lò nướng 10 phút trước khi cho bánh vào nướng.

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 10

Sự đan xen màu sắc của chiếc bánh làm cho người thưởng thức thực sự thấy thú vị khi thưởng thức.

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 11

Nếu bạn muốn thay đổi cách làm bánh quy bơ khác ngoài hình hoa ra thì bánh quy hình bàn cờcũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử đấy.

 Bánh quy hình bàn cờ giòn tan - 12

Nguồn sưu tầm