Ai đó đã bỏ ta đi – Cho những trái tim yêu đã từng tổn thương

By on Tháng Tư 10, 2014 Lượt xem 2 818

Nhiều khi người ta xa nhau chẳng phải vì tình yêu đã hết, chỉ là vì hai trái tim chẳng thể bước cạnh nhau được nữa mà thôi…

 

Một cuốn sách viết về những cảm xúc man mác buồn và sự chênh chao trống vắng khi tình yêu đã chọn cách rời xa ta. Tuyển tập tạp bút bao gồm những câu chuyện ngắn, những tản văn, những câu thơ mang văn phong nhẹ nhàng, ấn tượng của các tác giả được yêu thích tại truyennganhay.net như September Rain, Lê Ngọc Minh, Du Phong, Hàn Anh Trinh, Huy Hải… chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi gấp cuốn sách lại. Và rồi dù cuốn sách có gấp lại, âm hưởng của nó vẫn sẽ còn đó, đủ để bạn ngồi im lặng ngẫm nghĩ về quy luật hội ngộ chia ly của cuộc đời…

IMG_7619

Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều có một sứ mệnh. Khi sứ mệnh ấy hoàn thành thì họ phải rời đi vì hết duyên. Nhưng dù sao, họ từng có một ý nghĩa nào đó trong cuộc đời của ta.

Có một người đã từng nói yêu tôi

Nói sẽ chờ, sẽ đợi tôi về lại,

Tôi tin người, không biết mình khờ dại

Trên đời này có gì mãi dài lâu!

[Huy Hải]

Cũng có khi những sự ra đi ấy cũng là kết thúc mối quan hệ không còn phù hợp, để chúng ta không còn luẩn quẩn trong những mối quan hệ không bền vững. Chiếc áo không còn phù hợp thì phải tìm một chiếc áo khác. Nếu không cởi bỏ cái áo cũ thì làm sao có thể mặc một chiếc áo mới đẹp hơn?

Cô ấy nhìn em cười trong tấm hình mình chụp chung,

Rồi hỏi anh về người con gái bị che mờ vì thời gian phủ bụi.

Anh bỗng nhớ về một thời đã qua, dại khờ và nông nổi.

Cô ấy hỏi chúng mình đã từng là gì của nhau?

 

Anh trả lời: “Đã từng là gì đó rất đậm sâu…

Nhưng chẳng đi đến đâu, vì cả hai không thuộc cùng thế giới!”

Cô ấy nheo mắt nhìn nỗi buồn anh giấu vội,

Vụng về đến đáng thương…

[Du Phong]

 

Để một người bước ra khỏi cuộc đời chúng ta đáng tiếc thật nhưng ta hãy cứ vui với những mối quan hệ mới, sẽ không còn khóc, không còn buồn, không còn u sầu vì những thứ đã qua, nếu có hãy chỉ một chút thôi và sẽ không quay đầu nhìn lại về quá khứ. Vì chúng ta cần phải bước tiếp để tìm kiếm những thứ tốt hơn, đẹp hơn, xứng đáng hơn.

Rồi, trong cuộc đời này, sẽ vẫn có những người đến và đi, chỉ hy vọng rằng vào những lúc ấy ta đủ mạnh mẽ mỉm cười tạm biệt họ. Và nếu có bất chợt vô tình va chạm họ trên con đường đời tấp nập, ta vẫn đủ rộng lượng và niềm tin trao họ một nụ cười trìu mến.

“Cách tốt nhất để quên một người, là yêu một người khác say đắm hơn.

Nếu ai đó từ bỏ mình, thì chắc chắn một nửa của mình vẫn đang đợi ở đâu đó mà

chưa tới….”

[Lê Ngọc Minh]

Tuyển tập truyện ngắn Ai đó đã bỏ ta đi

NXB Văn học

Khổ: 13×20,5cm

Số trang: 280

Người Trẻ Việt phát hành

Giá 75.000